Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Năm

Tác giả : AA001 | 30 - 05 - 2014 | 9:21 AM | 1306 Lượt xem

Vào phiên giao dịch thứ Năm, chỉ số S&P 500 đã tăng điểm và đóng cửa tại mức kỷ lục cao thứ ba trong bốn phiên, vì các thương nhân đã lờ đi các số liệu cho thấy nền kinh tế đã giảm trong quý I và đặt cược vào sự cải thiện trong quý II.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm hơn dự kiến vào ​​cuối tuần trước, chỉ ra rằng thị trường lao động đã mạnh trở lại, cho các nhà đầu tư một lý do để mua chứng khoán Mỹ. Dữ liệu từ Bộ Thương mại cho thấy GDP quý I đứng yên lần đầu tiên trong 3 năm qua, mặc dù các dấu hiệu thì lại cho thấy sự hồi phục.

Chứng khoán châu Âu duy trì ở mức cao so với nhiều năm vào phiên giao dịch thứ Năm, với việc các thị trường chứng khoán chính của khu vực đã được hỗ trợ tích cực từ các triển vọng kích thích kinh tế mới vào tuần tới của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Chứng khoán nhóm dịch vụ đã giảm điểm sau khi Citigroup cắt giảm tín nhiệm của một số nhóm chứng khoán này ở thị trường phía Nam châu Âu, ví dụ như Enel. Các quy định pháp luật và cạnh tranh tăng có thể đã ảnh hưởng đến thu nhập của các công ty, các ngân hàng nhận định.

Chỉ số Japan's Nikkei tăng trong chừnng mực, kéo dài sự tăng điểm của mình tới phiên thứ sáu nhờ vào sự tăng mạnh mẽ của các chứng khoán châu Á, riêng giao dịch thì vẫn có nhiều biến động do các nhà đầu tư đã chốt lời từ đợt tăng điểm gần đây.  

 

 

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]