Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Năm

Tác giả : AA001 | 23 - 05 - 2014 | 3:42 PM | 1603 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng điểm lần thứ hai liên tiếp vào phiên thứ Năm khởi đầu từ các cổ phiếu có vốn hóa nhỏ, trong khi chỉ số Nasdaq tăng điểm nhờ nhóm công nghệ sinh học. Sự tăng trưởng của cổ phiếu công nghệ sinh học lại kéo dài xu hướng giao dịch thất thường gần đây. Doanh số nhà ở đã tăng trong tháng Tư và lượng cung ứng các tài sản ra thị trường này đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2012, dấu hiệu đáng mong chờ cho việc phục hồi thị trường nhà ở từng bị đình trệ.

Cổ phiếu Italia và Tây Ban Nha tụt điểm mạnh hơn ở những nơi khác ở châu Âu vào hôm thứ Năm, do các nhà môi giới lo ngại rằng cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu trong tuần này đã tác động  nặng lên Milan và Madrid. Các nhà phân tích nhận định rằng kết quả của cuộc bầu cử châu Âu này có thể làm giảm điểm của một số chính phủ trong khu vực đồng euro. Một số nhà đầu tư vẫn đang lo ngại về khoảng cách giữa Đức - cường quốc kinh tế của châu Âu - và các quốc gia phía nam châu Âu  yếu hơn như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Italy. Một cuộc khảo sát các nhà quản lý mua hàng vào thứ Năm cho thấy khu vực tư nhân của Đức đã mở rộng vững chắc trong tháng này, trong khi nền kinh tế Ý lại đang thu hẹp.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản hôm thứ Năm tăng điểm lớn nhất trong một tháng, do một cuộc khảo sát đã cho thấy một sự cải tiến trong sản xuất Trung Quốc tăng cường tâm lý lạc quan sau khi FED tái khẳng định cam kết hỗ trợ nền kinh tế.

  

taiviet.net tổng hợp từ Bloomberg, Reuters


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]