Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Hai

Tác giả : AA001 | 12 - 08 - 2014 | 8:29 AM | 744 Lượt xem

Các chỉ số chứng khoán tăng điểm đồng loạt trên toàn thế giới phiên thứ Hai. 

Chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức cao hơn vào phiên thứ Hai, kéo dài đợt tăng từ phiên thứ Sáu do các nhà đầu tư hy vọng rằng động thái của Nga khi gửi viện trợ nhân đạo cho Ukraine sẽ giảm bớt căng thẳng giữa hai nước.

Đầu phiên giao dịch, Anders Fogh Rasmussen - tổng thư ký NATO đã cảnh báo một "khả năng cao" về Nga, với chiêu bài của một sứ mệnh nhân đạo, Nga có thể sẽ can thiệp tình hình quân sự tại Ukraine.

Chứng khoán châu Âu tăng trở lại vào phiên thứ Hai sau đợt giảm điểm trong 2 tuần, với những diễn biến tốt đẹp của thị trường DAX, sau khi nhà đầu tư nhận định Nga sẽ không gửi quân tới Ukraina trong thời gian tới. Về cuộc đụng độ giữa các lực lượng tiếp quản Ukraina và ly khai Nga, tổng thư ký của NATO hôm qua cũng cho rằng "khả năng cao" Nga sẽ can thiệp vào tình hình quân sự, nhưng các nhà đầu tư cho biết Moscow vẫn còn khả năng giảm bớt căng thẳng đang leo thang của cuộc khủng hoảng. Các chỉ số FTSEurofirst 300, nhóm từng giảm khoảng 7% trong 2 tuần qua, đã đóng cửa với mức tăng 1,3% đạt 1,323.12 điểm. Khu vực đồng Euro với chỉ sỗ blue-chip Euro Stoxx 50  tăng 1,4% đạt 3,047.56 điểm, trong khi chỉ số DAX của Đức tăng mạnh hơn với mức tăng 1,9%.

Chứng khoán Nhật Bản đã có mức tăng trong ngày lớn nhất trong 4 tháng qua vào phiên thứ Hai sau khi căng thẳng ở Ukraine được giảm bớt, và sự tăng trưởng của xuất khẩu tăng do đồng yên hạ nhiệt từ đợt tăng mạnh cuối tuần trước. Chỉ số Nikkei tăng 2,4% đạt 15,130.52 điểm, tỷ lệ phần trăm tăng trong ngày lớn nhất kể từ giữa tháng Tư.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]