Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Hai

Tác giả : AA001 | 05 - 08 - 2014 | 8:19 AM | 804 Lượt xem

Cổ phiếu Mỹ đóng cửa ở mức cao hơn vào phiên thứ Hai, đợt tăng điểm muộn nhờ báo cáo thu nhập từ hãng Berkshire Hathaway của Warren Buffett và tăng rộng ở hầu hết các nhóm đã giúp chỉ số S&P 500 hồi phục trở lại từ tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ năm 2012.

Trong vài tuần tới, thị trường có khả năng sẽ trầm lắng do mùa thu nhập sắp kết thúc và kỳ nghỉ của nhà đầu tư. Khoảng 5,6 tỷ cổ phiếu được trao tay trên sàn giao dịch của Mỹ vào phiên thứ Hai, thấp hơn mức trung bình 6,2 tỷ của 5 phiên gần đây -  theo dữ liệu từ BATS Global Markets. Số mã tăng áp đảo mã giảm với tỷ lệ khoảng 19:12 trên sàn chứng khoán New York, trong khi trên sàn Nasdaq là khoảng 17 : 10 .

Sự giảm điểm mạnh trên thị trường chứng khoán Đức và Thụy Sĩ đã đè nặng lên cổ phiếu châu Âu vào phiên thứ Hai, do các tác động đến kinh tế từ lệnh trừng phạt chống lại Nga đã bù trừ sự hỗ trợ từ Banco Espirito Santo. Các cường quốc phương Tây đã tiến hành trừng phạt đối với Nga sau khi một máy bay chở khách của Malaysia bị bắn rơi vào tháng trước tại phía đông Ukraine, nơi lực lượng của Kiev đang đấu tranh với nhóm ly khai thân Nga.

Chứng khoán Nhật Bản giảm nhẹ xuống mức thấp hơn trung bình tuần vào phiên thứ Hai, dẫn đầu là nhóm tài chính và vận tải biển, do một đợt bán tháo cổ phiếu trên thị trường Mỹ, lo lắng về tình trạng của Argentina và các vấn đề ngân hàng Bồ Đào Nha làm nản lòng các nhà đầu tư e ngại rủi ro. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Nhật Bản vẫn thu hút được một số sự hỗ trợ, cơ bản là từ các hy vọng cải thiện lợi nhuận doanh nghiệp trong nước, cũng như từ các cổ phiếu châu Á vững chắc và thị trường tiền tệ ổn định.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]