Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Hai

Tác giả : AA001 | 15 - 07 - 2014 | 9:15 AM | 1231 Lượt xem

Cổ phiếu Mỹ đóng cửa ở mức cao hơn vào phiên giao dịch thứ Hai, với chỉ số Dow Jones chạm mốc kỷ lục trong ngày, do được nâng lên bởi báo cáo lợi nhuận tốt đẹp hơn dự kiến ​​của Citigroup và sự gia tăng giao dịch trong nhóm chứng khoán y tế.

Một loạt các hoạt động sáp nhập và mua lại trong lĩnh vực y tế vào phiên thứ Hai đã đưa ra cho các nhà đầu tư một khẳng định rằng thị trường chứng khoán Mỹ vẫn khá hấp dẫn.

Cổ phiếu của Citigroup Inc tăng 3% đạt 48,42 USD và khiến chỉ số S&P 500 có đợt tăng điểm lớn nhất. Các cổ phiếu đã tăng mạnh sau khi Citigroup công bố báo cáo điều chỉnh lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu quý II vượt qua những ước tính của các nhà phân tích và việc Citigroup đã đồng ý trả 7 tỷ USD để giải quyết một cuộc điều tra của chính phủ Mỹ về chứng khoán thế chấp. Chỉ số tài chính S&P đã tăng 0.6%.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm vào phiên ngày thứ Hai, phục hồi từ mức thấp trong hai tháng gần đây sau khi có tuần mất điểm nhiều nhất trong 4 tháng, với sự tăng điểm của các ngân hàng hàng đầu sau báo cáo lợi nhuận tốt đẹp từ Citigroup. Thị trường chứng khoán lớn nhất châu Âu đã tăng hơn 0,5%, nhờ những thỏa thuận trong ngành dược phẩm và sự lo lắng về hậu quả của các ngân hàng niêm yết lớn nhất của Bồ Đào Nha đã được giảm bớt.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng điểm vào phiên thứ Hai, kết thúc đợt giảm điểm dài nhất kể từ khi bắt đầu chính sách kinh tế "Abenomics"  vào tháng 11/2012, do việc mua bán lẻ các cổ phiếu có mức vốn hóa vừa và nhỏ và việc đầu cơ các cổ phiếu có kỳ hạn. Chỉ số Nikkei tăng 0,9% đạt 15,296.82 điểm.

 

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]