Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Hai

Tác giả : AA001 | 24 - 06 - 2014 | 1:46 PM | 1235 Lượt xem

Vào phiên giao dịch thứ Hai, chứng khoán Mỹ về cơ bản không biến động và đóng cửa trầm lắng do các nhà đầu tư tìm thấy một vài lý do để tiếp tục mua vào sau đợt tăng điểm kéo dài sáu ngày của chỉ số S&P 500, mặc dù hoạt động sáp nhập đã nâng giá nhóm cổ phiếu năng lượng.

Chỉ số S&P đã có đợt tăng điểm dài nhất trong giai đoạn phục hồi kể từ giữa tháng Tư, cả chỉ số này và Dow Jones đã đóng cửa ở mức kỷ lục vào phiên thứ Sáu. Trong khi xu hướng tăng điểm của phố Wall dường như vẫn còn được giữ nguyên, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các chất xúc tác để khiến đợt tăng điểm mạnh mẽ hơn, và các dữ liệu kinh tế gần đây thì trái chiều.

Doanh số bán nhà hiện có trong tháng Năm của Mỹ đã tăng hơn hai lần tốc độ tăng trưởng dự kiến, trong khi một thống kê sơ bộ về sản xuất chỉ ra tháng Sáu đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 5/2010. Cuộc khảo sát về các nhà sản xuất đã cho thấy một tín hiệu tích cực cho triển vọng kinh tế toàn cầu, song những đám mây đen vẫn tồn tại trên toàn Châu Âu.

Chứng khoán châu Âu giảm vào phiên thứ Hai do khảo sát về kinh doanh của khu vực đồng Euro đáng thất vọng  đã làm sống lại những lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế khu vực.

Cổ phiếu của các công ty, trong đó chính phủ Pháp sở hữu phần đáng kể đã giảm điểm sau khi Bộ trưởng Kinh tế Arnaud Montebourg ám chỉ sẽ bán một số cổ phần đầu tư tài chính trong Alstom.

Cổ phiếu của Nhật Bản nhích lên mức đóng cửa cao 5 tháng vào phiên thứ Hai sau một cuộc khảo sát lạc quan về tình hình sản xuất của Trung Quốc cộng thêm tâm lý tích cực từ quan điểm chính sách dovish – chính sách tiền tệ giữ lãi suất ở mức thấp của Cục dự trữ liên bang Mỹ. Chỉ số Nikkei tăng 0,1% đạt 15,369.28 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 29/01.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]