Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Hai

Tác giả : AA001 | 10 - 06 - 2014 | 2:30 PM | 686 Lượt xem

Thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Hai tăng điểm đồng loạt với nhiều chỉ số đạt mốc kỷ lục mới.

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 một lần nữa kết thúc ở mức cao kỷ lục vào phiên thứ Hai do các thông tin  tích cực đã làm tăng sự nhiệt tình đối với cổ phiếu, mặc dù thước đo sự e ngại của phố Wall lại tăng. Đó là một mức đóng cửa cao kỷ lục thứ tư liên tiếp của chỉ số S&P 500 và lần ba của chỉ số Dow. Tuy nhiên, mức tăng chỉ vừa phải trong hầu hết các phiên gần đây và khối lượng giao dịch thì hạn chế hơn so với mức trung bình.

Tây Ban Nha, Ý và Bồ Đào Nha vượt trội hơn so với các thị trường chứng khoán châu Âu khác vào phiên thứ Hai, do các nhà đầu tư đã tăng cường đặt cược rằng họ sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ các biện pháp kích thích kinh tế mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Mức tăng ở Madrid, Milan và Lisbon đã yểm trợ chỉ số vốn chủ sở hữu chính của toàn châu Âu, mặc dù khối lượng giao dịch hạn chế do ngày nghỉ lễ ở một số nước châu Âu.

Cổ phiếu Nhật Bản tăng điểm đạt mức cao ba tháng vào phiên thứ Hai sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng bền vững, khi các nhà đầu tư chuyển từ cổ phiếu phòng vệ sang cổ phiếu tăng trưởng. Chỉ số Nikkei tăng 0.3% đạt 15,124.00 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 11/03. Chỉ số này đã tăng lên gần 500 điểm, tương đương 3,4%, trong sáu ngày giao dịch vừa qua, dấy lên quan ngại rằng thị trường có thể dư mua trong thời kỳ tới.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg

 


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]