Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Ba

Tác giả : AA001 | 20 - 08 - 2014 | 7:50 AM | 2213 Lượt xem

Các chỉ số chứng khoán tăng điểm đồng loạt trên toàn thế giới phiên thứ Ba.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức cao hơn phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba, do dữ liệu thị trường nhà ở tăng mạnh và báo cáo thu nhập tốt đẹp từ tập đoàn bán lẻ Home Depot đã làm lu mờ các lo ngại về tình hình xung đột kéo dài ở Ukraine. Trong phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 24/07 đạt 1,991.39 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tiếp tục đợt tăng từ phiên thứ Hai và đóng cửa phiên thứ thứ Ba tại mức cao nhất trong 14 năm.

Chứng khoán châu Âu kéo dài đà tăng điểm phiên trước đó vào thứ Ba, nổi bật là chỉ số DAX – Đức, nhờ những dấu hiệu mà nhà đầu tư thấy rằng tình trạng khủng hoảng tại Ukraine đang được giảm bớt. Thị trường chứng khoán châu Âu đã phục hồi mạnh mẽ vào phiên thứ Hai sau khi Bộ Ngoại giao Nga cho biết “một số tiến bộ nhất định” đã đạt được trong các cuộc đàm phán giữa Nga, Đức, Pháp và Ukraine.

Cổ phiếu, chỉ số Nikkei của Nhật Bản đạt mức cao của 2 tuần vào phiên thứ Ba do các dữ liệu mạnh mẽ từ thị trường nhà ở của Mỹ đã thúc đẩy các nhà đầu tư, trong khi đồng yên yếu tăng sự hấp dẫn của các cổ phiếu công nghiệp nặng và xuất khẩu như SoftBank Corp và Panasonic Corp. Căng thẳng được giảm bớt tại Ukraine cũng khích lệ tâm lý đầu tư. Chỉ số Nikkei tăng điểm ngày thứ bảy liên tiếp, tăng 0,8% đạt 15,449.79 điểm.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]