Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Ba

Tác giả : AA001 | 13 - 08 - 2014 | 8:28 AM | 720 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ đóng cửa ở giảm vào phiên thứ Ba, chấm dứt chuỗi tăng điểm kéo dài 2 ngày, do nhóm cổ phiếu năng lượng giảm điểm vì giá dầu trượt dốc. Sự giảm điểm với khối lượng nhỏ này là hiện tượng điển hình giữa tháng 8.

Chỉ số S&P 500 trong lĩnh vực năng lượng, .SPNY, đóng cửa ở mức giảm 0,7% cùng hướng với sự sụt giảm của giá dầu.

Các nhà đầu tư vẫn giữ sự chú ý tới Nga, khi quốc gia này đã gửi một đoàn xe gồm 280 xe tải chở hàng cứu trợ nhân đạo đến miền đông Ukraine vào hôm thứ Ba. Các quan chức phương Tây đã lo ngại Nga sẽ sử dụng sứ mệnh nhân đạo như một vỏ bọc cho cuộc xâm lược Ukraine. “Đây là một giai đoạn tạm lắng trên thị trường do mùa thu nhập cơ bản đã kết thúc và các nhà đầu tư đang trong kỳ nghỉ, bất chấp những tin tức nhỏ có thể làm biến động thị trường" - Malcolm Polley, chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư của Stewart Capital Advisors ở Indiana, Pennsylvania nhận định.  

Cổ phiếu Đức dẫn đầu đợt giảm điểm trên thị trường chứng khoán châu Âu phiên thứ Ba do các dữ liệu tiêu cực và triển vọng ảm đạm từ nhóm hàng tiêu dùng Henkel đã cung cấp thêm bằng chứng để chứng tỏ nền kinh tế lớn nhất khu vực đã bị tổn thương bởi tình hình xung đột ở Ukraine. Chỉ số DAX của Frankfurt giảm 1,2% - mức giảm lớn nhất trong tất cả các sàn giao dịch lớn trong khu vực.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tiếp tục kéo dài đợt phục hồi sau 2 tháng giảm điểm vào phiên thứ Ba, với sự hấp dẫn của các nhóm sản xuất thép và các hãng vận tải đã được đặt lên trên các lo ngại về vấn đề địa chính trị khiến các nhà đầu tư vẫn phải thận trọng. Chỉ số Nikkei tăng 0,2% đạt 15,161.31 điểm, gia tăng sự phục hồi từ mức thấp kỷ lục vào phiên thứ Sáu do lo ngại cuộc xung đột ở Ukraine và Trung Đông có thể cản trở sự phát triển của thế giới,

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]