Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Ba

Tác giả : AA001 | 06 - 08 - 2014 | 8:05 AM | 1872 Lượt xem

Cổ phiếu Mỹ đóng cửa giảm điểm vào phiên thứ Ba giảm mạnh vào buổi chiều do những lo lắng gắn liền với tình hình căng thẳng leo thang tại Ukraine.

Tất cả 10 mã S&P 500 đều đóng cửa ở mức thấp hơn, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu năng lượng, với sự sụt giảm 2,1%. Thị trường khá tẻ nhạt trong hầu hết phiên giao dịch, nhưng vào buổi chiều nhà đầu tư đã tăng bán sau nguồn tin báo cáo rằng quân đội Nga đã tiếp cận gần biên giới Ukraine. Chỉ số S&P giảm 3,4% từ mức đóng cửa cao kỷ lục đạt 1,987.98 điểm vào ngày 24/07.

Chứng khoán châu Âu đã tăng trở lại vào phiên thứ Ba như đã dự kiến ​​sau đợt bán tháo mạnh tuần trước, do được hỗ trợ bởi các kết quả dự kiến từ các chỉ số blue-chip bao gồm cả Deutsche Post. Nhưng bất chấp sự tăng điểm của các thị trường chính của châu Âu, các thị trường Nam Âu vẫn giảm mạnh, sự rút lui của các nhà đầu tư từ tuần trước tiếp tục kéo dài do những lo ngại về cuộc khủng hoảng tại Banco Espirito Santo của Bồ Đào Nha.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm xuống mức thấp 1 ½ tuần vào phiên thứ Ba, kéo dài chuỗi phiên giảm điểm sang ngày thứ tư sau khi một cuộc khảo sát cho thấy tăng trưởng khu vực dịch vụ của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Thị trường cũng đã tìm kiếm được nhiều sự hỗ trợ từ những tín hiệu từ các công ty Nhật Bản như Toyota Motor Corp. Chỉ số Nikkei giảm 1,0%  đóng cửa ở mức 15,320.31 điểm, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 24/07.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]