Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Ba

Tác giả : AA001 | 30 - 07 - 2014 | 8:35 AM | 998 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào phiên thứ Ba trong một đợt bán tháo lớn do viễn cảnh yếu kém từ hãng chuyển phát nhanh UPS đã đè nặng tâm lý và những áp lực từ nhóm cổ phiếu giao thông vận tải.

Mặc dù một đợt tăng trong nhóm cổ phiếu viễn thông đã giúp hạn chế sự suy giảm của thị trường trên diện rộng, song chỉ số S&P 500 vẫn đóng cửa dưới mức trung bình 14 ngày lần thứ hai liên tiếp. 9 trên 10 mã chứng khoán chính của S&P 500 đã giảm điểm trong ngày.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm trong phiên thứ Ba, với các báo cáo lợi nhuận tốt đẹp từ các hãng như công ty xây dựng GKN và hãng bán lẻ Next đã át dần các ảnh hưởng của mối đe dọa từ lệnh trừng phạt nhằm vào Nga đến nền kinh tế của khu vực. "Thị trường đang hưng phấn từ các báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến​​. Thật dễ hiểu tại sao thị trường vẫn sôi động ngay cả với những rủi ro địa chính trị hiện nay", ông Michael Jarman, người đứng đầu chiến lược cổ phần tại thị trường H2O nhận định.

Cổ phiếu Tokyo đóng cửa tại mức cao mới của 6 tháng vào phiên thứ Ba, phấn chấn bởi đồng yên suy yếu và báo cáo lợi nhuận tốt đẹp tứ các mã blue-chip như hãng Nissan Motor Co, đã cho thấy tình trạng của một số lĩnh vực sau tác động của việc tăng thuế bán lẻ gần đây. Chỉ số Nikkei đóng cửa tăng 88,67 điểm, đạt 15,618.07 điểm – mức đóng cửa cao nhất kể từ cuối tháng 1.

 

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]