Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Ba

Tác giả : AA001 | 16 - 07 - 2014 | 4:29 PM | 1804 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trở lại vào phiên thứ Ba sau khi Chủ tịch FED, Janet Yellen, và các đồng nghiệp của bà trong hội hoạch định chính sách lo ngại về việc "định giá tăng vượt đáng kể" trong một số lĩnh vực (Yellen nói rằng giá trị cổ phiếu của một số công ty nhỏ cũng như các công ty về công nghệ sinh học và truyền thông có vẻ bị đẩy vượt giá trị). Nhưng các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã đóng cửa cao hơn các mốc thấp trong phiên và Dow Jones đã xoá đi các thời điểm giảm điểm trước đó. 

Chứng khoán châu Âu giảm điểm vào phiên thứ Ba do sự nhiệt tình của nhà đầu tư suy giảm đã đánh vào chỉ số DAX của Đức và những lo lắng gia tăng hơn về tình trạng yếu kém của Banco Espirito Santo, Bồ Đào Nha trên thị trường Lisbon. Sự giảm điểm của DAX và PSI-20 vào phiên thứ Ba đã khiến thị trường khu vực thoái lui khỏi mức cao trong nhiều năm tính đến cuối tháng Sáu.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng lên mức cao 1 ½ tuần vào phiên thứ Ba sau báo cáo lợi nhuận tốt đẹp của Citigroup và một thỏa thuận sáp nhập và mua lại trong ngành y tế đã dỡ bỏ các lo ngại. Chỉ số Nikkei đóng cửa ở mức  tăng 0,6% đạt 15,395.16 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 04/07.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]