Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Ba

Tác giả : AA001 | 18 - 06 - 2014 | 2:14 PM | 1381 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên thứ Ba do dữ liệu chỉ ra rằng lạm phát cao đã nâng giá nhóm tài chính đồng thời các mã công nghệ tăng trưởng cao lại thu hút sự chú ý.

Theo dữ liệu giao dịch của BATS, khoảng 5,61 tỷ cổ phiếu đã được sang tay trên tất cả các sàn Mỹ, cao hơn mức trung bình tháng tính đến nay là 5,36 tỷ cổ phiếu. Các dữ liệu kinh tế khác vào ngày thứ Ba chỉ ra rằng, lĩnh vực nhà ở mới khởi công và cấp phép xây dựng đã giảm hơn dự kiến ​​trong tháng Năm. Khoảng 60% cổ phiếu được giao dịch trên thị trường chứng khoán New York đóng cửa ở mức tăng trong ngày, trong đó khoảng 65% các mã Nasdaq được niêm yết kết thúc trong vùng lạc quan.

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng trong phiên thứ Ba lấy lại mốc điểm đã mất các phiên trước đó, do các dấu hiệu mới của hoạt động thâu tóm có thể đã đẩy mạnh các mã cổ phiếu y tế và dược phẩm lớn. Trong hai phiên cuối tuần trước, thị trường chứng khoán châu Âu đã thoái lui khỏi mức cao trong nhiều năm do bạo lực ở Iraq đã đẩy giá dầu và khiến các mã cổ phiếu hàng không và du lịch tụt điểm. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cho biết các biện pháp kích thích kinh tế mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ phải đảm bảo thị trường trở lại trong ngắn hạn.

Chứng khoán Nhật đã lấy lại điểm đã mất của ngày trước đó vào phiên thứ Ba, nhưng khối lượng giao dịch chỉ đạt mức thấp nhất trong hai tháng do nhiều tổ chức người mua đã trở lại trong bối cảnh những lo ngại về rủi ro địa chính trị ở Trung Đông và Ukraine. Chỉ số Nikkei tăng 0.3% đạt 14,975.97 điểm, sau khi giảm 1.1% trong phiên thứ Hai.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]