Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin TCCK thế giới phiên thứ Sáu

Tác giả : Admin | 05 - 04 - 2014 | 11:39 AM | 1173 Lượt xem

Chứng khoán toàn cầu tăng do dữ liệu việc làm ở Mỹ, đồng USD suy yếu. Việc làm ở Mỹ tăng trưởng ổn định đã đẩy giá cổ phiếu trên Phố Wall lên mức cao mới và giữ chứng khoán châu Âu  tiếp tục xu hướng tăng điểm phiên thứ 9 trong ngày thứ Sáu,  đồng thời làm giảm sức mạnh của đồng Đô la do triển vọng FED tiếp tục giảm các phương pháp kích thích kinh tế .

Thị trường lao động Mỹ tăng trưởng mạnh một cách kinh ngạc kể từ một mùa đông khắc nghiệt, với việc thuê lao động tăng nhanh và tỷ lệ thất nghiệp giữ mức thấp  trong gần năm năm. Bảng lương phi nông nghiệp tăng 192.000 việc làm trong tháng Ba sau khi tăng 197.000 vào một tháng trước đó, Bộ Lao động cho biết . Tỷ lệ thất nghiệp vẫn không thay đổi ở mức 6,7 % mặc dù nhiều người Mỹ trên thị trường lao động Mỹ vẫn đang tìm kiếm việc làm.

Từ một cuộc khảo sát nhỏ của các hộ gia đình về tỷ lệ thất nghiệp cho thấy số lượng việc làm tằng vọt. Bước nhảy đó phù hợp với  sự gia tăng số lượng người tham gia lực lượng lao động, cho thấy niềm tin vào thị trường việc làm Mỹ .Tỷ lệ người Mỹ trong độ tuổi lao động có việc làm đạt mức cao nhất kể từ mùa hè năm 2009.

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ, mất đi mức tăng ban đầu sau khi chỉ số S & P 500 đạt mức cao kỷ lục mới, và thị trường chứng khoán Nasdaq giảm. Báo cáo bảng lương một cách chắc chắn  đã làm chấn tâm lý các nhà đầu tư. Chỉ số Dow Jones . DJI tăng 32,5 điểm, tương đương 0,2%, lên mức 16,605.05 . SPX S & P 500. tăng 3,97 điểm, tương đương 0,21%, lên 1,892.74 và chỉ số Nasdaq Composite . IXIC giảm 16,291 điểm, tương đương 0,38% lên mức 4,221.449 điểm.

Thị trường trái phiếu tăng đáng ngạc nhiên, cụ thể là trái phiếu 5 năm đã giảm giá do lo ngại FED có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Bởi vì các dữ liệu việc làm không vượt  qua sự mong đợi , và tốc độ tăng lương vẫn còn yếu, thị trường trái phiếu đã hồi phục sau một số thiệt hại gần đây. " Con số này không đưa ra bất cứ lý do gì tác động lên FED xác định thời điểm tăng lãi suất, cái mà đáng lo ngại nhất ", John Briggs, nhà chiến lược Mỹ giá của RBS của Stamford, Connecticut cho biết.

Các Chỉ số FTSEurofirst 300 . FTEU3 của cổ phiếu hàng đầu châu Âu đã tăng 0,6 % lên 1,353.10 điểm. Chỉ số chạm mốc cao nhất lần cuối cùng năm 2008, đưa chỉ số này đóng cửa tăng 9 phiên liên tục và ba tuần liên tiếp. Đồng đô la mất đi tăng điểm từ đầu phiên và giảm so với các đồng tiền chính khác mặc dù việc làm của Mỹ tăng trưởng vững chắc.

Báo cáo việc làm có thể sẽ khuyến khích việc Liên bang tiếp tục giảm, hoặc ngừng  các biện pháp kích thích tiền tệ lớn của mình, theo Anthony Valeri, chiến lược gia đầu tư tại LPL Financial ở San Diego. Đồng đô la giảm 0,28% so với đồng Euro ở mức $ 1,3679 và 0,21% thấp hơn so với đồng Yên Nhật Bản ở mức 103,69 ¥ sau khi chạm mức cao của phiên ¥ 104,12  ngay sau khi báo cáo việc làm được thông báo.

Cổ phiếu Anh tăng, sau khi chính phủ Mỹ điều chỉnh dự báo việc làm trong tháng Hai. Chỉ số FTSE 100 Index ( UKX ) tăng 46,41 điểm, tương đương 0,7%, lên 6,695.55 vào lúc đóng cửa giao dịch tại London . Chỉ số này tăng 1.2 % trong tuần,  giảm 3,1 % trong tháng ba. FTSE All-Share Index cũng tăng 0,7 % phiên này, trong khi ISEQ Index của Ireland tăng 1%.

Chỉ số chứng khoán châu Á tăng tuần thứ hai liên tiếp, chỉ số đã dao động giữa tăng và giảm, khối lượng giao dịch thấp trong ngày khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu sự tăng trưởng việc làm ở Mỹ. Chứng khoán Nhật Bản hồi phục từ đợt suy giảm quý trước và cổ phiếu Hồng Kông tăng sau khi Trung Quốc vạch ra kế hoạch kích thích kinh tế. Chỉ số Hang Seng tăng 2% trong tuần này.

Chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0.1% hôm nay,  giảm bớt mức tăng của tuần xuống 2,5%. Giá trị chuyển nhượng của chỉ số này đạt mức thấp nhất kể từ tháng Mười. S & P / ASX 200 của Úc tăng 0.2%. Chỉ số NZX 50 của New Zealand đã thay đổi chút ít và chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,3%. Chỉ số Straits Times của Singapore mất 0,2%.

Cổ phiếu Nhật bản giảm nhẹ sau khi đạt mức cao ba tuần vào thứ Sáu do sự cẩn trọng trước thông tin việc làm của Mỹ, nhưng đầu cơ cho việc Ngân hàng Nhật có thể tiến hành các phương pháp kích thích kinh tế vào tuần tới củng cố cổ phiếu bất động sản và công ty môi giới. Chỉ số Nikkei average giảm 0.1% xuống 15,063.77 điểm, sau phiên trước thất bại trong việc phá vỡ mức kháng cự ở mức 15,158 điểm, mức cao nhất của đám mây Ichimoku ngày.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters và Bloomberg.


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]