Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/2

Tác giả : AA 006 | 19 - 02 - 2014 | 8:35 AM | 767 Lượt xem

FPTS khuyến nghị nhà đầu tư lên kế hoạch giải ngân khi điều chỉnh xuất hiện, tránh mua đuổi giá cao trong phiên, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản, có dấu hiện bứt phá sau giai đoạn tích lũy.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền đang được nhìn nhận vô cùng hưng phấn

VN-Index đã không giảm như lo ngại của chúng tôi cho dù trong phiên chỉ số này đã gặp áp lực lớn. Với sự trợ giúp của GAS, BVH, VIC... trong khi lực bán giá thấp cũng không quá mạnh là điều kiện giúp cho lực mua nhanh chóng được đẩy trở lại. Dòng tiền ào ào chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu nhỏ kể cả những DN có kết quả kinh doanh Quý 4 không tốt.

Chỉ số VN-Index chốt phiên tại 574,56 điểm và đã tạo ra một bước tăng dài. Nếu như chi số tiếp tục tạo thêm một nhịp tăng nữa ở phiên 19/2 và bứt phá qua ngưỡng cao 576,18 điểm thì khả năng tăng lên 600 điểm lại được mở ra. Nhưng nếu như chỉ số này vẫn loanh quanh trong khu vực 570 điểm thì khả năng bứt phá lại bị bỏ ngỏ. Quan sát qua phiên 18/2, chúng tôi nhận thấy lực bán khá mạnh nhưng hầu hết đều lựa chọn vùng giá cao để bán nên lo ngại về việc giảm điểm mạnh cũng khó xảy ra. Tuy nhiên, để chinh phục đỉnh cao tiếp theo lại là thách thức rất lớn với lực cầu. Dòng tiền đang được nhìn nhận vô cùng hưng phấn, và  liệu điều đó có thể sẽ giúp cho chỉ số có bước tăng mạnh vào phiên 19/2.

Chứng khoán FPT-FPTS: Vẫn khuyến nghị nhà đầu tư lên kế hoạch giải ngân khi điều chỉnh xuất hiện

Với tâm lý thị trường chung vẫn khá hứng khởi thì sắc xanh đã nhanh chóng trở lại trên cả hai sàn trong phiên hôm nay 18/02. Mặc dù vẫn có thời điểm áp lực chốt lời tăng mạnh nhưng cuối phiên các chỉ số đều tăng điểm khá, HNX-Index vững vàng vượt qua mốc 80 điểm trong khi VN-Index cũng hoàn toản củng cố phía trên ngưỡng 570. Điểm tích cực về xu thế tiếp tục được ghi nhận khi đà tăng của nhóm cổ phiếu đầu cơ vẫn đang tạo cảm hứng cho thị trường và lực cầu vững chắc ở vùng giá thấp hấp thụ khá tốt lượng cung hàng trong phiên.

Thanh khoản duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những cổ phiếu và nhóm ngành khác nhau giúp cho thị trường không phải chịu nhiều áp lực tại thời điểm điều chỉnh xuất hiện. Với diễn biến này, nhóm cổ phiếu dẫn dắt không bị tăng quá nóng và sẽ tiếp tục đóng vai trò điều tiết cho thị trường trong thời gian tới. Theo đó, chúng tôi cho rằng diễn biến giá của các chỉ số vẫn đang là xu hướng đi lên chinh phục các đỉnh cao mới. Trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư lên kế hoạch giải ngân khi điều chỉnh xuất hiện, tránh mua đuổi giá cao trong phiên, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản, có dấu hiện bứt phá sau giai đoạn tích lũy.

Nguồn: CafeF


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]