Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Các SGDCK Asean giới thiệu ba chỉ số giao dịch Asean mới

Tác giả : AA006 | 04 - 06 - 2014 | 2:14 PM | 1572 Lượt xem

Chỉ số FTSE Asean Stars Index: Bao gồm 30 công ty lớn nhất về vốn hóa và tính thanh khoản của mỗi quốc gia trong Asean, riêng Việt Nam gồm 15 công ty trên sàn HOSE, 15 công ty trên sàn HNX.

Theo từ Sở GDCK TPHCM (HSX), các Sở GDCK Asean (ASEAN Exchanges) đã đưa thêm 3 chỉ số giao dịch mới vào bộ chỉ số FTSE Asean gồm: FTSE Asean All-Share Index, FTSE Asean Stars Index và FTSE Asean All Share Ex-Developed Index.

Bộ chỉ số mới FTSE Asean sẽ bao gồm cả Việt Nam. Trong khi chỉ số này trước đây chỉ bao gồm 5 nước là Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia và Philippines.

7 Sở GDCK Asean có tổng vốn hóa thị trường xấp xỉ 2.000 tỷ USD và hơn 3.600 công ty niêm yết. Trong số những công ty này có những công ty lớn và năng động nhất thế giới, dẫn đầu về các lĩnh vực tài chính ngân hàng, năng lượng, viễn thông, hàng hóa, sản xuất ôtô và các ngành công nghiệp khác.

Bộ chỉ số FTSE Asean Index bao gồm các chỉ số sau:

 Chỉ số FTSE Asean All-Share Index: Bao gồm các công ty niêm yết có qui mô lớn, vừa và nhỏ được tập hợp từ thành phần các chỉ số FTSE Asean Indonesia All-Share Index, FTSE Asean Philippines All-Share Index, FTSE Asean Vietnam All-Share Index, chỉ số FTSE Bursa Malaysi EMAS Index, FTSE SET All-Share Index và FTSE ST All-Share Index.

• Chỉ số ngành FTSE Asean Sector Indices: Được tính toán theo Ngành công nghiệp, qui mô ngành, áp dụng Chuẩn phân ngành.

• Chỉ số FTSE/Asean 40 Index: Bao gồm 40 công ty lớn nhất niêm yết trên thị trường Asean.

• Chỉ số FTSE Asean Stars Index: Bao gồm 30 công ty lớn nhất về vốn hóa và tính thanh khoản của mỗi quốc gia trong Asean, riêng Việt Nam gồm 15 công ty trên sàn HOSE, 15 công ty trên sàn HNX Đối với Malaysia, Singapore, và Thái Lan, các công ty thuộc các chỉ số FTSE Burs Malaysia KLCI , FTSE SET Large Cap Index, và STI đều có trong Chỉ số FTSE Asean Stars Index. Chỉ số FTSE Asean Stars Index sẽ có tổng cộng 180 công ty được xem như là một phong vũ biểu và không được sử dụng làm cơ sở cho các sản phẩm đầu tư.

• Chỉ số FTSE Asean All-Share Ex-Developed Index: Bao gồm cổ phiếu của các nước, không kể cổ phiếu của nước đã phát triển, có trong chỉ số FTSE Asean All-Share Index, được tập hợp từ thành phần của các chỉ số FTSE Bursa Malaysia EMAS Index, FTSE Asean Indonesia All-Share Index, FTSE Asean Philippines All-Share Index, FTSE SET All-Share Index và FTSE Asean Vietnam All-Share Index.

Nguồn: CafeF


Tag:
 • TTCK
 • ,
 • Share: 

  Hotline:

  (84) 2253 250 250

  Email:

  [email protected]