Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Sản phẩm - dịch vụ

Buộc giải trình trước khi hoàn Thuế giá trị gia tăng

Tác giả : AA005 | 08 - 02 - 2014 | 8:39 AM | 960 Lượt xem

Bộ Tài chính vừa yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố buộc doanh nghiệp giải trình và tổ chức kiểm tra chặt chẽ, toàn diện trước khi hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) với các trường hợp xuất khẩu qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới đất liền.

Trong quá trình kiểm tra hàng hóa xuất khẩu, kiểm tra hoàn thuế VAT, cơ quan hải quan phải kiểm tra thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định.

Cùng đó, cơ quan hải quan phải kiểm tra, đối chiếu thông tin trên tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu với hợp đồng xuất khẩu; thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh đối với phương tiện (bao gồm cả phương tiện thô sơ) vận tải, vận chuyển hàng hóa xuất khẩu phù hợp với hợp đồng vận chuyển hàng hóa; xác nhận hàng hóa thực xuất đúng các quy định.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan và Tổng cục Thuế cùng phối hợp trao đổi thông tin liên quan đến các doanh nghiệp xuất khẩu có dấu hiệu rủi ro cao về thuế, hải quan và cập nhật trên hệ thống của cơ sở thông tin toàn ngành để theo dõi.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam vừa cho biết, năm 2014, tình hình kinh tế tuy đang có nhiều tiến triển theo hướng tích cực, nhưng vẫn còn không ít khó khăn (như kinh tế phục hồi chưa vững chắc), việc triển khai một số chính sách ưu đãi mới về thuế trong năm 2014 cũng sẽ góp phần làm giảm thu ngân sách nhà nước. Năm 2014, hệ thống thuế được Quốc hội giao dự toán là 624.200 tỷ đồng và Bộ Tài chính cũng đã giao chỉ tiêu cho ngành vượt kế hoạch tối thiểu 5%.

Để đạt mục tiêu này, ngay từ đầu năm, ngành thuế đã đề ra 18 nhóm giải pháp để tập trung thực hiện. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức triển khai thực hiện tốt Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế VAT;

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân; tiếp tục thực hiện tốt Luật sửa đổi, bổ sung Luật Quản lý thuế và đẩy mạnh cải cách hiện đại hoá công tác thuế cũng như thực hiện tốt chương trình phòng, chống tham nhũng.

Nguồn: Tiền Phong.


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]